Fiber ( நார்சத்து ) உடலுக்கு நல்லதா ? கெட்டதா ?
Fiber ( நார்சத்து ) உடலுக்கு நல்லதா ? கெட்டதா ?
குறைந்த அளவு உணவு உட்கொள்பவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது அதிக அளவு உணவு மற்றும் நார்ச்சத்து உணவுகளை உட்கொள்பவர்கள் குறைந்த அளவிலான தொற்றுநோயற்ற நோய்களைக் கொண்டுள்ளனர், குறைந்த கிளைசெமிக் சுமை மற்றும் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டு உணவுகளுக்கான இணைப்புகள் குறைவாக இருப்பதைக் காட்டிலும் குறைவாகவே உள்ளது. சுமார் 40 ஆண்டுகளுக்கு மேலாக நடத்தப்பட்ட ஆய்வு ஆய்வுகள் மற்றும் மருத்துவ பரிசோதனைகள் குறைந்தபட்சம் 25g முதல் 29 கிராம் வரை அல்லது உணவு நார்ச்சத்து ஒரு நாளில் சாப்பிடுவதால் ஆரோக்கியமான நன்மைகளை வெளிப்படுத்துகின்றன, தி லான்ஸெட்டில் வெளியிடப்பட்ட முறையான விமர்சனங்களை மற்றும் மெட்டா பகுப்பாய்வுகளின் படி.
முடிவுகள் குறைந்தது சாப்பிடுபவர்களுக்கு மிக அதிக அளவு ஃபைபர் சாப்பிடும் மக்கள் ஒப்பிடும் போது அனைத்து காரணம் மற்றும் இதய தொடர்பான இறப்பு ஒரு 15-30% குறையும் தெரிவிக்கின்றன. ஃபைபர் நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வதால் கரோனரி இதய நோய், ஸ்ட்ரோக், டைப் 2 நீரிழிவு மற்றும் கோளரெக்டல் புற்றுநோய் ஆகியவற்றின் 16-24% மூலம் குறைக்கப்படுகிறது. 1,000 பங்கேற்பாளர்கள், இந்த தாக்கம் 13 குறைவான இறப்புக்கள் மற்றும் கரோனரி இதய நோய் ஆறு குறைவான வழக்குகளாக மொழிபெயர்க்கப்பட்டுள்ளது.
கூடுதலாக, மருத்துவ சோதனைகளின் மெட்டா பகுப்பாய்வு அதிகரித்த ஃபைபர் உட்கொள்ளல் குறைவான உடல் எடையுடன் ஒப்பிடுகையில், குறைவான உடல் எடை மற்றும் கொழுப்புடன் தொடர்புடையது என்று பரிந்துரைத்தது.
உகந்த தினசரி ஃபைபர் உட்கொள்ளுதலுக்கான புதிய பரிந்துரைகளை அபிவிருத்தி செய்வதற்கும், எந்த வகையான கார்போஹைட்ரேட் அல்லாத பரவும் நோய்களுக்கு எதிராகவும் சிறந்த பாதுகாப்பை வழங்குவதையும், எடை அதிகரிப்பதையும் உலக சுகாதார அமைப்பு மேற்கொண்டது.
உலகளாவிய மக்கள் பெரும்பாலானோர் நாளொன்றுக்கு 20 கிராமுக்கும் குறைவான உணவு வகை நார் சாப்பிடுகிறார்கள். ஊட்டச்சத்து குறித்த UK அறிவியல் ஆலோசனைக் குழுவானது 2015 ஆம் ஆண்டில் ஒரு நாளுக்கு 30 கிராம் என்ற அளவில் உணவுப் பொருளின் உட்கொள்ளல் அதிகரிக்க பரிந்துரைக்கின்றது, ஆனால் இங்கிலாந்தில் 9% மட்டுமே இந்த இலக்கை அடைய நிர்வகிக்கப்படுகிறது. அமெரிக்காவில், வயது வந்தவர்களில் நார்ச்சத்து உட்கொள்ளுதல் 15 கிராம் ஒரு நாளைக்கு [2]. உணவுப் பொருள்களின் பணக்கார மூலங்கள் முழு தானியங்கள், பருப்பு வகைகள், காய்கறிகள் மற்றும் பழங்கள் ஆகியவை அடங்கும்.
"முன்னரே விமர்சனங்கள் மற்றும் மெட்டா பகுப்பாய்வு பொதுவாக கார்போஹைட்ரேட் தரம் மற்றும் ஒரு குறிப்பிட்ட எண்ணிக்கையிலான நோய்களின் ஒற்றை அடையாளத்தை பரிசோதித்து வந்தன. எனவே, எந்தவிதமான நிலைமைகளுக்கு எதிராக பாதுகாக்க பரிந்துரைக்கிற உணவுகளை எந்த வகையிலும் பாதுகாக்க பரிந்துரைக்கப்படவில்லை," என்கிறார் எழுத்தாளர் பேராசிரியர் ஜிம் மேன், ஓட்டோ பல்கலைக்கழகம், நியூசிலாந்து.
"எங்கள் கண்டுபிடிப்புகள் ஊட்டச்சத்து வழிகாட்டுதல்களுக்கு உணர்த்துவதற்கான சான்றுகளை வழங்குகின்றன. உணவுப் பொருள் நார்ச்சத்து அதிகரித்து, முழு தானியங்களுடன் சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்களை மாற்றுவதற்கு கவனம் செலுத்துகின்றன. இது முக்கிய நோய்களின் பரந்த வரம்புகளிலிருந்து நிகழ்வு ஆபத்து மற்றும் இறப்புக்களை குறைக்கிறது. "
ஆராய்ச்சியாளர்கள் 185 ஆய்வு ஆய்வுகள் உள்ளிட்ட 135 மில்லியன் நபர் ஆண்டுகள் தொடர்பு மற்றும் 4,635 வயது பங்கேற்பாளர்கள் சம்பந்தப்பட்ட 58 மருத்துவ பரிசோதனைகள் தொடர்பான தகவல்கள் அடங்கும். மார்பக, எண்டோமெட்ரியல், ஒசெபாகேஜ் மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் ஆகியவற்றுடன் தொடர்புடைய நோயாளிகளுக்கும், இருதய நோய்க்குரிய நோய் மற்றும் பக்கவாதம், மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு, பெருங்குடல் புற்றுநோய் மற்றும் புற்றுநோய்களின் நிகழ்வுகள் ஆகியவற்றுக்கு முன்னுரிமை மற்றும் நோய்த்தாக்கம் ஆகியவற்றில் அவர்கள் கவனம் செலுத்தினர். ஆசிரியர்கள் ஆரோக்கியமான பங்கேற்பாளர்களுடன் மட்டுமே ஆய்வுகள் உள்ளனர், எனவே கண்டுபிடிப்புகள் ஏற்கனவே உள்ள நோயாளிகளுடன் மக்களுக்கு பொருந்தாது.
தினசரி சாப்பிடும் ஒவ்வொரு 8 கிராமுக்கும் அதிகமான உணவு வகை நார்ச்சத்து, மொத்த இறப்புக்கள் மற்றும் இதய நோய்க்கான அறிகுறிகள், வகை 2 நீரிழிவு மற்றும் கோளரெக்டல் புற்றுநோய் 5-27% குறைந்துவிட்டன. பக்கவாதம், மற்றும் மார்பக புற்றுநோய் ஆகியவற்றிற்கு எதிராகவும் பாதுகாப்பு அதிகரித்துள்ளது. ஒவ்வொரு நாளும் 25 கிராம் முதல் 29 கிராம் வரை உட்கொள்வது போதுமானதாக இருந்தது, ஆனால் அதிக அளவு உணவு உட்கொள்ளும் நரம்புகள் அதிக பாதுகாப்பை வழங்க முடியும் என்று தரவு தெரிவிக்கிறது.
நாள் ஒன்றுக்கு சாப்பிடும் முழு தானியங்கள் ஒவ்வொரு 15 கிராம் அதிகபட்சம், மொத்த இறப்புகளும், இதய நோய்த்தாக்கமும், 2 நீரிழிவு மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோய் 2-19% குறைவு. மொத்த தானியங்களின் மொத்த உட்கொள்ளல் NCD ஆபத்தில் 13-33% குறைப்புடன் தொடர்புடையது - அனைத்து நோயாளிகளுக்கும் 1000 நோயாளர்களிடையே ஏறக்குறைய 26 பேருக்கு 26 குறைவான இறப்புக்கள் மற்றும் ஏறக்குறைய 1,000 பேருக்கு இதய நோய்க்கு ஏழு குறைவான நோய்கள். முழு தானியங்கள் சம்பந்தப்பட்ட மருத்துவ சோதனைகளின் மெட்டா பகுப்பாய்வு உடல் எடை குறைப்பு காட்டியது. முழு தானியங்கள் உணவு நரம்புகளில் அதிகமாக இருக்கின்றன, அவை அவற்றின் நன்மைகளை விவரிக்க முடியும்.
குறைவான கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் மற்றும் குறைந்த கிளைசெமிக் சுமை கொண்ட உணவு வகைகள் வகை 2 நீரிழிவு மற்றும் பக்கவாதம் ஆகியவற்றிற்கு எதிராக பாதுகாப்பிற்கு மட்டுப்படுத்தப்பட்ட ஆதரவை வழங்கியுள்ளன என்றும் ஆய்வு தெரிவிக்கிறது. குறைவான கிளைசெமிக் குறியீட்டு அல்லது குறைவான கிளைசெமிக் சுமை கொண்ட உணவுகள் சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரை, நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் மற்றும் சோடியம் ஆகியவற்றைக் கொண்டிருக்கலாம். ஆரோக்கியத்திற்கான இணைப்புகள் குறைவாக இருப்பதை இது குறிக்கலாம்.
"நார்ச்சத்தின் நலன்களை அதன் வேதியியல், இயற்பியல், உடலியல் மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்தின் மீதான விளைவுகளை 100 ஆண்டுகளுக்கும் மேலாக ஆராய்ச்சி செய்துள்ளது. நறுமணம் தேவைப்படும் மற்றும் முழுமையான உணவுகளை உட்கொள்வதன் மூலம் நார்ச்சத்து நிறைந்த முழு உணவுகள் குடல் வளர்ச்சியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் எடை கட்டுப்பாட்டுக்கு உதவுவதோடு, கொழுப்பு மற்றும் குளுக்கோஸ் அளவை சாதகமாக்கலாம். குடியுரிமை பாக்டீரியா மூலம் பெருமளவில் நார்ச்சத்து வீழ்ச்சியடைவது பெருங்குடல் புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாப்பு உட்பட கூடுதல் பரந்த விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளது. "பேராசிரியர் ஜிம் மேன் கூறுகிறார். [3]
ஊட்டச்சத்து நார்ச்சத்து தொடர்புடைய எந்த அபாயத்தையும் அவற்றின் ஆய்வு காட்டவில்லை என்றாலும், அதிக இரும்புச்சத்து அல்லது தாது அளவு கொண்ட மக்களுக்கு அதிக உட்கொள்ளல் ஏற்படலாம், முழு தானியங்கள் அதிக அளவு இரும்பு அளவுகளை குறைக்கலாம். அவை முக்கியமாக உணவிற்காக சேர்க்கப்படும் பொடிகள் போன்ற செயற்கை மற்றும் பிரித்தெடுக்கப்படும் இழைகளை விட இயற்கையாக ஏற்படும் நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை ஆய்வு செய்கிறது.
இங்கிலாந்தின் இம்பீரியல் கல்லூரி பேராசிரியரான கேரி ஃப்ரோஸ்ட், ஆய்வின் தாக்கங்கள் மற்றும் வரம்புகளை பற்றி கருத்து தெரிவித்ததாவது, "[வருங்கால] ஆய்வுகள், இருவரும் வருங்கால கூட்டுச் சோதனைகள் மற்றும் சீரற்ற கட்டுப்பாட்டு சோதனைகளில் இருந்து அறிக்கைகளை கண்டுபிடித்துள்ளன. இந்த முறையானது, சீரற்ற கட்டுப்பாட்டு சோதனைகளில் கார்போஹைட்ரேட் உட்கொள்ளல் எவ்வாறு மாறுகிறது என்பதை புரிந்து கொள்ள எங்களுக்கு உதவுகிறது, இது அல்லாத நோய்த்தாக்கக்கூடிய ஆபத்து காரணிகளை பாதிக்கிறது. இந்த ஒழுங்குமுறை உணவுப்பாதை உட்கொள்ளலுக்கான அழகாகக் காணப்படுகிறது, இதில் ஆய்வுகள் ஆல்ட்-கார்டிவ் மற்றும் இதய இறப்பு விகிதத்தை குறைக்கின்றன, இது உடல் எடை, மொத்த கொழுப்பு, எல்டிஎல் கொழுப்பு மற்றும் சிஸ்டோலிக் இரத்த அழுத்தம் ஆகியவற்றில் குறைப்புடன் தொடர்புடையதாக இருக்கிறது, இது சீரற்ற கட்டுப்பாட்டு சோதனைகளில் பதிவாகும் ... இந்த கட்டுரையில் இருந்து எழும் சில முக்கியமான கருத்துகள் உள்ளன. முதல், மொத்த கார்போஹைட்ரேட் உட்கொள்ளல் முறையான மறுஆய்வு மற்றும் மெட்டா பகுப்பாய்வைக் கருத்தில் கொள்ளவில்லை ... இரண்டாவதாக, கிளைசெமிக் குறியீட்டிற்கும், தொற்றுநோயற்ற நோய் மற்றும் ஆபத்து காரணிகளுடனான சுமைக்கும் இடையில் தொடர்பு இல்லாதது மற்றொரு சமீபத்திய முறையான மறுஆய்வுக்கு ஒத்ததாக இருக்கிறது, இந்த தரவு, ஆய்வுகள் எண்ணிக்கை சிறியது மற்றும் கண்டுபிடிப்புகள் ஒத்தியங்கும் உள்ளன. மூன்றாவது, கார்போஹைட்ரேட் உட்கொள்ளுதல் மதிப்பீட்டிற்கான குறிக்கோள் மற்றும் புறநிலை உயிரியக்கவியலாளர்களின் இல்லாதது என்பதன் பொருள், பிழை ஆய்வு மற்றும் தவறான தகவல்களுக்கு காரணமாக இருக்கும் சுய-தகவல் உட்கொள்ளல் மீதான உணவு ஆராய்ச்சி. உணவு மதிப்பீட்டின் துல்லியத்தை மேம்படுத்த ஊட்டச்சத்து ஆராய்ச்சிக்கான முன்னுரிமை பகுதி ஆகும். ரெனால்ட்ஸ் மற்றும் சகாக்களால் வழங்கப்பட்ட பகுப்பாய்வுகள், உணவு நறுமணம் மற்றும் முழு தானியங்கள் பல உடல்நல விளைவுகளின் முக்கிய உறுதியாய் இருப்பதோடு, பொது சுகாதாரக் கொள்கையின் பகுதியாகவும் இருக்க வேண்டும் என்பதற்கான நிரூபணமான சான்றுகளை அளிக்கின்றன. "
Fiber ( நார்சத்து ) உடலுக்கு நல்லதா ? கெட்டதா ?
Reviewed by Unknown
on
January 13, 2019
Rating:
No comments